Cập nhật 8 loại vật liệu xây dựng mới năm 2021 cho nhà thiết kế

Vật liệu là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự đổi mới. Vật liệu chiếm khoảng 1/3 giá trị xây dựng, do đó, phạm vi áp dụng vật liệu xây dựng tiên tiến là rất đáng kể. Hãy cùng Pondo Việt Nam tìm hiểu 8 loại vật liệu xây dựng mới cho dân thiết kế năm 2021 này nhé!

Các giải pháp từ ngành vật liệu xây dựng rất nhiều và đa dạng. Từ đổi mới các vật liệu truyền thống và cải thiện các tính năng sẵn có, đến việc tạo ra các tổ hợp vật liệu mới có thêm nhiều tính năng, cho đến các vật liệu mới và tính năng hoàn toàn mới.

Cải tiến vật liệu truyền thống và các tính năng của vật liệu truyền thống

iQ natural – sàn vinyl cải tiến

iQ Natural thế hệ tiếp theo là tầng đầu tiên trên thế giới có nhựa vinyl sinh học thay thế dầu hóa thạch truyền thống bằng nguyên liệu sinh khối tái tạo – được sản xuất theo nguyên tắc cân bằng khối lượng.

Do đó, iQ Natural cung cấp cho các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và chủ sở hữu bất động sản một giải pháp lát sàn giúp giảm phát thải khí nhà kính đến 50% so với sàn vinyl đồng nhất trung bình. iQ Natural là một trong những loại sàn có khả năng phục hồi khí thải carbon thấp nhất trên thị trường.

iQ Natural có thể tái chế 100%, sử dụng chất dẻo sinh học. Sản phẩm chỉ số TVOC (chất hữu cơ độc hại dễ bay hơi) thấp dưới 100 lần so với chỉ tiêu được quy định trong các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu.

Neopor

Neopor là tấm cách nhiệt dạng bọt Polystyrene tiên tiến, có thể nâng cao hiệu quả cách nhiệt thêm 20%.

Polystyrene là bọt nhiệt dẻo không thấm nước, là vật liệu cách âm và nhiệt độ tuyệt vời. Nó có hai loại, mở rộng (EPS) và ép đùn (XEPS) còn được gọi là Xốp. Hai loại khác nhau về phân loại hiệu suất và chi phí. XEPS đắt hơn có giá trị R là R-5.5 trong khi EPS là R-4. Vật liệu cách nhiệt Polystyrene có bề mặt nhẵn độc đáo mà không loại cách nhiệt nào khác sở hữu.

Thông thường, bọt được tạo ra hoặc cắt thành khối, lý tưởng cho cách nhiệt tường mái. Bọt dễ cháy và cần được phủ trong một hóa chất chống cháy có tên Hexabromocyclododecane (HBCD). HBCD gần đây đã bị cấm vì những rủi ro về sức khỏe và môi trường liên quan đến việc sử dụng nó.

Thép mạ hữu cơ

Công ty ArcelorMittal đã đưa ra thị trường sản phẩm thép mạ hữu cơ đạt có độ bền 30 năm và không chứa tác nhân độc hại.

Sự kết hợp vật liệu mới và các tính năng đa dạng

Gạch gốm siêu nhẹ

Gạch gốm siêu nhẹ của công ty Lixil sử dụng xi măng đóng rắn nhanh kết hợp sợi hữu cơ để đáp ứng yêu cầu về tính năng nhưng giảm một nửa trọng lượng

Bê tông tự hàn vết nứt

Các vết nứt tế vi là nguyên nhân chính dẫn đến phá vỡ cấu trúc xây dựng. Hiện nay, một trong những phương pháp khả thi nhất để hạn chế các vết nứt này là để bê tông tự hàn các vết nứt lại. Gần đây, người ta phát hiện ra rằng các sản phẩm khoáng hình thành trong quá trình chuyển hóa của vi sinh vật (vi khuẩn) có thể hàn gắn vết nứt, cũng như góp phần cải thiện tính chất cơ lý của bê tông. Ngay lập tức, loại vật liệu này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà nghiên cứu nhằm đưa ra các giải pháp tự liền vết nứt cho cũng như cải thiện tính bền cho vật liệu xây dựng.

Bê tông tự hàn vết nứt

Có thể định nghĩa :“Bê tông sinh học” là loại bê tông thông thường có cấy thêm một số loại vi khuẩn theo một cấp phối nhất định. Trong quá trình hoạt động của chúng, dưới tác động của nước và oxy các vi khuẩn này sẽ chuyển hóa các chất dinh dưỡng hòa tan tạo ra các tinh thể CaCO3. Tinh thể CaCO3 tạo ra liên tục ở dạng không hòa tan đóng cứng trên bề mặt vết nứt sẽ làm cầu nối liền các vết nứt xuất hiện trên bề mặt bê tông.

Bê tông tự hàn vết nứt nhờ bổ sung các bào tử vi khuẩn trong bê tông, có thể giúp giảm 50% chi phí bảo trì trong cả vòng đời công trình

Bê tông sử dụng các phụ gia hóa chất

Phụ gia cho bê tông là những hợp chất hay hỗn hợp các hợp chất chất vô cơ, hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp mà khi cho một lượng nhỏ vào hỗn hợp bê tông sẽ làm thay đổi tính chất công nghệ của bê tông tươi hay tính chất sử dụng của bê tông đã hóa rắn theo ý muốn. Bằng việc sử dụng các phụ gia khác nhau người ta có thể chế tạo ra bê tông có cường độ đặc biệt cao, có độ đặc chặt, khả năng chống thấm và độ dẻo cao.

Bê tông sử dụng các phụ gia hóa chất

Khi sử dụng phụ gia cho bê tông sẽ cải thiện các tính chất của bê tông cũng như hỗn hợp bê tông, cụ thể như tăng tính lưu động của hỗn hợp bê tông, giảm lượng dùng nước và xi măng, điều chỉnh thời gian ninh kết và rắn chắc, nâng cao cường độ và tính chống thấm của bê tông, …

Bằng việc sử dụng các phụ gia khác nhau người ta có thể chế tạo bê tông có cường độ đặc biệt cao, có độ đặc chặt, khả năng chống thấm và độ dẻo cao. Bê tông sử dụng các phụ gia hóa chất có thể giảm 50% thời gian dưỡng hộ.

Vật liệu mới với tính năng hoàn toàn mới

Mái thấm nước mưa

Mái thấm nước mưa, có cơ chế như đổ mồ hôi, có thể giúp giảm đáng kể năng lượng cho máy điều hòa không khí.

Micronal

Micronal – loại vật liệu chuyển pha được sử dụng để làm vật liệu xây dựng, giúp quản lý nhiệt độ một cách thông minh.

Cơ chế hoạt động của Micronal

Vật liệu chuyển pha là vật liệu có nhiệt nóng chảy cao, nóng chảy và đông cứng xung quanh một nhiệt độ ổn định, có khả năng thu nhận hoặc giải phóng nhiệt lượng lớn. Khi vật liệu đông cứng, nó tỏa nhiệt, khi vật liệu nóng chảy, nó thu nhiệt. Vật liệu này đóng vai trò bộ phận dự trữ nhiệt, giúp ổn định nhiệt độ cho các hệ thống sử dụng chúng.

Có rất nhiều loại vật liệu xây dựng và hoàn thiện tiên tiến đã được đưa ra thị trường hoặc đang tiếp cận thị trường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm thông tin về các vật liệu mới nhất 2021.

Với định hướng mở rộng hệ thống kinh doanh trên khắp cả nước và đưa đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hoàn chỉnh, Pondo Việt Nam mong muốn cùng hợp tác với Quý Anh (Chị) đối tác nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc và các Anh (Chị) kiến trúc sư kết hợp kinh doanh.

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Pondo Việt Nam

  • VPGD: Tầng 4 – Tòa Eurowindow – Số 27 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Hotline: 0828.088.088
  • CSKH: 0813.79.09.09
  • Email: pondo@pondo.vn
  • Website: www.pondo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *